Tổng hợp thông tin SEO YouTube để tăng view và thăng hạng

Tăng view YouTube và thăng hạng để đứng Top đầu là điều mà Youtuber nào cũng mong muốn. Kỹ năng SEO Video YouTube là nội dung bài viết hôm nay của chúng tôi. Muốn tăng view Youtube hãy dành thời gian đọc tiếp nội dung bên dưới của chúng tôi nhé. Chúc quý vị sẽ gặt hái được nhiều thành công về cơ hội kinh doanh, tài chính, quảng bá thương hiệu, tên tuổi trên kênh Youtube của mình tốt nhất.

Khái niệm SEO Video YouTube

SEO video trên Youtube là cách bạn tiến hành tối ưu hóa các thông tin trên video của mình. Chẳng hạn như từ khóa, mô tả video, thẻ tag cho mỗi video của mình. Điều này sẽ tăng sự thân thiện cho video của với bộ máy tìm kiếm của Youtube. Khi người dùng tìm kiếm những từ khóa liên quan đến video có chủ đề như của bạn thì Youtube sẽ điều hướng và gợi ý Youtube của bạn đến người xem. Cách làm này sẽ giúp bạn thành công hơn khi tăng lượt view video và dễ dàng thăng hạng lên Top 1 hơn.

Tổng hợp thông tin SEO YouTube để tăng view và thăng hạng

Vậy nên SEO Youtube hay không?

  • SEO Youtube bạn mới nghiên cứu được xu hướng của người dùng thông qua việc nghiên cứu từ khóa. Việc đáp ứng xu hướng người dùng thì video của bạn mới được nhiều người đón nhận, xem, like, share và SUB. 
  • Có SEO YouTube thì bạn mới có cơ hội cạnh tranh với các video cùng chủ đề và dễ dàng lên Top.
  • Nếu bạn không SEO Youtube sẽ phải bỏ một khoản chi phí lớn để mua view, tăng tương tác, mua bình luận. Những cách làm này cũng sẽ không lâu dài.

Một khi bạn đã có sự đầu tư lớn cho các video của mình thì không thể bỏ qua SEO Video. Đây cũng mới là cách thể hiện sự chuyên nghiệp khi bạn tham gia vào trình duyệt này. Mọi thứ muốn thành công đều cần phải có sự gây dựng và nghiên cứu chi tiết. Đặc biệt YouTube lại là trình duyệt tìm kiếm sử dụng lớn thứ 2 trên thế giới. Cả Google cũng tìm kiếm cho người dùng các thông tin trên Youtube. SEO Youtube là việc bắt buộc không thể thiếu.

Tổng hợp thông tin SEO YouTube để tăng view và thăng hạng

7 yếu tố ảnh hưởng đến lượt view của video

Muốn tăng view Youtube bạn phải đảm bảo được các yếu tố SEO như sau:

  • Tối ưu hóa tiêu đề (title) của video ngắn gọn, dễ hiểu, hot, tạo ấn tượng mạnh và phải có chứa từ khóa chính của chủ đề video đó. Chẳng hạn như bạn viết về công thức nấu phở thì “công thức nấu phở” sẽ là từ khóa chính. Và tiêu đề bắt buộc phải chứa từ khóa này. Tiêu đề không quá 70 ký tự kể cả ký tự trắng.
  • Mô tả (Description) về video phải chứa từ khóa chính. Chúng càng nằm đầu tiên ở câu đầu tiên bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu.
  • Thẻ Tag phải chứa từ khóa chính và các từ khóa phụ, nên có ít nhất 2 thẻ tag.
  • Backlink cho video. Tức là các liên kết ngoài trên web, mạng xã hội…
  • Phải tạo độ tương tác lớn với người xem. Thực hiện lời kêu gọi để người xem Sub, like, shake và bình luận càng nhiều càng tốt.
  • Tạo danh tiếng cho video bằng những quảng cáo về video của bạn trên các video Youtube khác…
  • Thời gian xem video càng dài thì càng được đánh giá cao. Vì thế cần tập trung để tạo sự lôi cuốn cho người xem khi truy cập vào video của bạn.

Tạm kết

Tối ưu hóa Video Youtube là cách tốt nhất để tăng lượt view, thân thiện với hệ trình duyệt này để thăng hạng nhanh chóng nhất. Chỉ cần thực hiện được các tiêu chí mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì 50% bạn đã thành công. 50% còn lại tùy thuộc vào chất lượng video và trào lưu, nội dung bạn thực hiện đó có hợp với thời đại và được nhiều người đón nhận hay không.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *