So sánh tuổi thọ nón fullface và các loại nón bảo hiểm khác

Tuổi thọ của những chiếc nón fullface so với những mẫu nón bảo hiểm khác hiện nay ra sao? Bạn có biết thời gian sử dụng trung bình của sản phẩm này thường là bao nhiêu hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để biết liệu khả năng bảo quản, sử dụng của mình có thật sự hiệu quả? Ngoài ra, nếu cảm thấy chiếc mũ đã cũ và quá tuổi thọ trung bình thì hãy tìm phương án thay mới đi thôi bạn ơi.

Nón fullface dùng được trong bao lâu? Có bền không? 

Trong số tất cả những mẫu nón bảo hiểm đang có mặt ngoài thị trường, nón fullface là đại diện có giá thành cao cấp hơn cả. Tất nhiên, chúng ta đang so sánh với những sản phẩm chất lượng thật sự với nhau. Nhìn chung, để mua được 1 chiếc nón fullface bạn sẽ phải đầu tư kha khá. Tuy nhiên, sự đầu tư đó lại được coi là xứng đáng vì tuổi thọ của sản phẩm này được coi là lâu bền nhất hiện nay.

Mũ fullface chất lượng có thể dùng được hơn 5 năm
Mũ fullface chất lượng có thể dùng được hơn 5 năm

Điều này khá là dễ hiểu vì thiết kế cũng như cấu tạo của những chiếc nón fullface thường rất chắc chắn. Không những thế, độ an toàn của loại mũ này cũng cao hơn. Nếu mua mũ loại tốt được làm từ nhựa ABS nguyên sinh cao cấp đã qua xử lý nhiệt thì giá cao nhưng dùng đảm bảo. Nhìn chung, nếu biết cách bảo quản, trong quá trình không trải qua va đạp mạnh hay tai nạn thì thời gian sử dụng có thể đến 5 năm.

Tuổi thọ của mũ bảo hiểm nửa đầu

Phổ biến hơn nón fullface rất nhiều chính là những chiếc nón bảo hiểm nửa đầu. Thiết kế của chúng đơn giản, gọn nhẹ và thoải mái hơn rất nhiều. Chính vì thế mà độ phổ rộng của chúng cũng đáng kể hơn. Người ta sử dụng dòng mũ này khi điều khiển xe hàng ngày, đi xe trong nội thành cũng như khi thực hiện những chuyến đi không quá dài hoặc không đi phượt thường xuyên.

Sự thoáng mát và tiện dụng chính là ưu điểm khiến nhiều người sử dụng sản phẩm này. So sánh về giá cả, loại mũ này rẻ hơn. Xét khối lượng chúng cũng mỏng nhẹ hơn nhiều. Tuy nhiên, chính vì thế mà thời gian sử dụng của chúng lại khá năng. Thông thường, sau 3 năm là chiếc mũ có thể đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu khá rõ nét của sự xuống cấp.

Thời gian sử dụng của mũ bảo hiểm 3/4 đầu

Cuối cùng là thời gian sử dụng của những chiếc mũ thuộc kiểu ¾ đầu. So với nón Fullface, thiết kế này vẫn đảm bảo nhỏ gọn, linh hoạt hơn. Tuy nhiên, so với mũ nửa đầu thì vẫn lớn hơn. Người ta có thể sử dụng chúng khi chạy xe ngoại thành cũng như khi đi phượt lâu ngày bên ngoài.

Tuổi thọ của mũ ¾ cũng khá dài
Tuổi thọ của mũ ¾ cũng khá dài

Hiện tại, những chiếc mũ 3/4 đầu làm từ nhựa ABS nguyên sinh cùng xốp EPS có khả năng bảo vệ đầu toàn diện vì lớp lót êm, dày và diện tích bảo vệ lớn, che từ đầu, gáy đến 2 bên tai. Nếu duy trì sử dụng mà không xảy ra va đập thì những chiếc mũ này có thể dùng trong 3 – 4 năm.                                              

Như vậy, nón fullface hiện vẫn là chiếc nón bảo hiểm có tuổi thọ lớn nhất. Có thể tổng kết thời gian sử dụng trung bình của sản phẩm này là 3 – 5 năm. Tuy nhiên, con số thực tế có thể dài hoặc ngắn hơn so với con số trên. Tất cả thực chất phụ thuộc vào thời gian, điều kiện sử dụng cũng như những tại nạn, sự cố gặp phải. 

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *