So sánh tấm Cemboard, gạch men và sàn gỗ chi tiết nhất

Tấm Cemboard có rất nhiều tác dụng khác nhau. Chúng có thể làm vách tường, lót sàn… Ở bài viết này chúng tôi so sánh chúng trên phương diện lót tường, lót mái che và cùng gạch men, sàn gỗ để so sánh. Trước khi thi công tấm cemboard các bạn nên dành thời gian để đọc bài so sánh về Cemboard này của chúng tôi nhé. Nếu cần báo giá tấm Cemboard chi tiết có thể liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá tốt nhất.

Gạch men

Gạch men sẽ mang đến quy trình lau chùi dễ dàng. Những sản phẩm này cũng đa dạng về kiểu dáng, khả năng chịu nước cao và có nhiều thương hiệu cung cấp. Chúng phù hợp với số đông sử dụng. Tuy nhiên, chúng cũng cần một lớp lót dưới cùng để làm lớp lót trước khi lát gạch men lên trên. Tấm Cemboard sẽ giúp cho quá trình lót gạch men diễn ra tốt nhất. Đặc biệt là khi bạn dùng tấm Cemboard để làm sàn trần. Việc thêm gạch men sẽ đơn giản và đạt hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên sàn gạch men khi so sánh với sàn gỗ thì độ sang trọng sẽ thua kém.

Sàn gỗ

Sàn gỗ sẽ mang đến không gian sang trọng, ấm cúng và cách nhiệt tốt. Chúng sẽ mang đến sự ấm áp khi đông đến. Mùa hè cũng khiến cho người sử dụng cảm thấy mát mẻ hơn. Nhưng nếu chọn sàn gỗ kém chất lượng có thể dẫn đến mối mọt và hư hỏng nhanh. Giá thành của chúng lại cao hơn nhiều so với gạch men. Thi công sàn gỗ cũng cần kỹ thuật cao và sử dụng cũng cần bảo quản kỹ lưỡng.

Tấm xi măng cemboard

Tấm cemboard lại có thể chịu nước tốt, giá thành rẻ, cách nhiệt hoàn hảo. So với 2 vật liệu trên thì chúng tối ưu được tất cả. Việc lau chùi cũng không quá khó khăn. Chịu được lực lớn và tấm Cemboard cũng có rất nhiều hoa văn với màu sắc rất đẹp mắt.

Có nên thi công tấm Cemboard

Hiện nay tấm Cemboard không đơn giản chỉ sử dụng cho việc lót nền sàn mà chúng còn làm vách ngăn, vách tường, sàn trần, mái chống nóng, chống ồn… Thi công tấm Cemboard sẽ mang lại giá thành tốt, hiệu quả sử dụng cao. Đây cũng là một cách bạn tiết kiệm tiền cho các công trình xây dựng của mình với vật liệu truyền thống.

Kỹ thuật lắp đặt tấm Cemboard

  • Lắp đặt 2 cạnh Cemboard nối nhau đúng vị trí và hở khoảng 3 đến 5mm. Dùng keo dán chuyên dụng để dám mạch Cemboard thay vì dùng các loại xi măng khác. Điều này sẽ đảm bảo độ bền cao hơn và tránh cong vênh.
  • Đo cắt chính xác tấm Cemboard. Nên mua sư 5% so với diện tích thực tế để khấu hao bởi cần phải cắt cho những vị trí đặc biệt.
  • Nên đảm bảo vặn đúng vít tiêu chuẩn trên mỗi tấm Cemboard tùy vào từng hình thức thi công. Những tấm đã bị sứt góc thì không nên sử dụng.
  • Dùng vật tư và máy móc chuyên dụng để cắt tấm Cemboard. Hoặc các bạn có thể nhờ các đơn vị cung cấp tấm Cemboard cắt sẵn theo những kích thước yêu cầu.
  • Nên vặn ½ vít. Không nên vặn hết đinh vít hoặc vặn quá nông sẽ không đảm bảo được kỹ thuật cho sản phẩm.

Tạm kết

Với các thông tin so sánh giữa nhiều dòng sản phẩm, đánh giá chi tiết về tấm Cemboard hy vọng đã mang đến thông tin tốt cho quý vị. Ngoài ra, để thi công chất lượng tấm bê tông nhẹ Cemboard các bạn nên tìm đến các đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng và giá thành cho sản phẩm. Những đơn vị uy tín cũng sẽ giúp bạn tính toán kỹ thuật thi công, khung hệ nhôm sắt nến cần đến sàn trần, vách tường bằng tấm xi măng Cemboard

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *