Sai lầm cần tránh khi đeo khẩu trang nhựa che miệng

Ngoài mặt nạ chống độc, khẩu trang cũng là dụng cụ bảo hộ quen thuộc với nhiều người lao động làm việc trong môi trường hóa chất hoặc cần đảm bảo vệ sinh. Khẩu trang bảo hộ ngày càng đa dạng về mẫu mã trong đó khẩu trang che miệng nhựa là sản phẩm được ưa chuộng nhất. Để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng, hãy tham khảo một số thông tin hữu ích được chia sẻ dưới đây.

Công dụng của khẩu trang nhựa che miệng

Công dụng chính của khẩu trang này là ngăn ngừa nước bọt, vi khuẩn có hại rơi vào thực phẩm hoặc người đối diện. Những người lao động làm việc trong ngành chế biến thực phẩm hay một số ngành khác đòi hỏi độ an toàn vệ sinh cao chắc chắn đều cần đến loại khẩu trang che miệng này.

Sai lầm cần tránh khi đeo khẩu trang nhựa che miệng
Sai lầm cần tránh khi đeo khẩu trang nhựa che miệng

Đồng thời, khi đeo khẩu trang này, bạn có thể tránh khỏi những tác động xấu từ môi trường bên ngoài như bụi bẩn, hóa chất độc hại. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng của chính mình.

Một số sai lầm cần tránh khi đeo khẩu trang nhựa che miệng

Có thể thấy, sử dụng dụng cụ bảo hộ là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên nếu sử dụng sai cách, hiệu quả không những bị giảm sút mà còn có thể khiến sức khỏe bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, bạn cần tránh một số sai lầm dưới đây trong quá trình khẩu trang che miệng nhựa:

Quên giặt khẩu trang

Khẩu trang cần được giặt hằng ngày để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn sau cả một ngày sử dụng. Do đó, bạn có thể trang bị thêm vài chiếc khẩu trang để thay đổi, tránh dùng đi dùng lại một chiếc khẩu trang đã bị bẩn.

Chạm tay bẩn vào khẩu trang

Sai lầm cần tránh khi đeo khẩu trang nhựa che miệng
Sai lầm cần tránh khi đeo khẩu trang nhựa che miệng

Trước khi đeo khẩu trang nhựa che miệng, bạn nên vệ sinh tay sạch sẽ với xà phòng và nước. Khi đeo, nên hạn chế để tay tiếp xúc vào mặt. Nếu tay của bạn chứa virus Corona hoặc các vi khuẩn khác, và bạn chạm vào hoặc làm xước bề mặt khẩu trang, bạn có thể hít phải những virus đó.

Tụt khẩu trang xuống dưới mũi

Rất nhiều người có thói quen tụt khẩu trang xuống dưới để dễ thở hơn. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, khẩu trang che miệng được thiết kế đặc biệt, dùng để che chắn cả mũi và miệng nên việc đeo khẩu trang dưới mũi, bạn đã làm giảm hiệu quả của nó đi một nửa.

Đeo khẩu trang quá lỏng lẻo

Phần dây đeo của khẩu trang nhựa được thiết kế có độ co giãn nên rất dễ điều chỉnh. Do đó khi đeo, bạn nên điều chỉnh để chúng vừa khít nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái cho miệng và mũi. Việc đeo khẩu trang quá lỏng lẻo có thể không bảo vệ tối ưu.

Để khẩu trang nhựa bị ướt

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc đeo khẩu trang bị ẩm hoặc ướt đều làm hiệu quả bảo vệ sức khỏe người sử dụng bị suy giảm. Tuy nhiên lại rất nhiều người chủ quan và đeo khẩu trang che miệng nhựa khi đã ướt. Việc đeo khẩu trang bị ẩm hoặc ướt sẽ trở nên kém hiệu quả đồng thời có thể môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã biết cách để sử dụng khẩu trang che miệng bằng nhựa an toàn, hiệu quả. Và đừng quên đến Công ty Long Châu để trang bị đồ bảo hộ nhé! Tại Long Châu có đầy đủ mặt hàng từ khẩu trang, mặt nạ chống độc đến dây đai an toàn để phục vụ bạn.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *