Ốc Vôi – Đặc sản đảo Quan Lạn

Đảo Quan Lạn không chỉ được biết đến với những bãi cát trắng, mịn cùng làn nước trong xanh. Mà du lịch Quan Lạn Minh Châu còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn vô cùng hấp dẫn như: sá sùng, tôm hem, tu hài, hải sâm,… Thế nhưng còn một món ăn mà không phải bất cứ du khách nào cũng biết khi đến Quan Lạn đó chính là Ốc Vôi.

  1. Đôi nét về ốc vôi Quan Lạn

Ốc vôi là một loài động vật thân mềm thường sống nhiều ở Quảng Ninh và nhất là vùng ven biển đảo Quan Lạn. Ốc vôi thường có 2 loại là: ốc vôi gai và ốc vôi trắng. Nơi được những chú ốc vôi lựa chọn làm nơi chú ngụ đó chính là những tảng đá bằng phảng nhấp ngô ngoài biển khơi. Và thức ăn chính của những chú ốc vôi này là phù du và tảo biển được bán ngay trên bề mặt những tảng đá nơi mà chúng cư ngụ.

Xem thêm: >> tour du lịch Cát Bà

  1. Thời điểm thích hợp đến bắt ốc vôi tại Quan Lạn

Thời điểm được cho là thích hợp cho những chuyến bắt ốc vôi tại Quan Lạn vào khoảng tháng 5 và tháng 6. Khi nước biển cạn, những chú ốc vôi sẽ bám nhiều trên những tảng đá. Đến du lịch đảo Quan Lạn – Minh Châu vào thời gian này, bạn còn có thể được trải nghiệm cùng những người ngư dân trên đảo đi bắt ốc vôi và cùng thường thức đó nha!

  1. Những món ăn được chế biến từ ốc vôi

Sau khi đi bắt ốc vôi về. Những chú ốc vôi sẽ được đem rửa sạch và ngâm với ớt. Ngâm để sau vài tiếng đồng hồ bạn có thể đem chế biến thành rất nhiều các món ăn hấp dẫn như: ốc vôi luộc, ốc vôi xào, ốc vôi nướng,…. Khi ăn ốc vôi ban đầu bạn sẽ thấy một vị đăng đắng nhẹ. Thế nhưng càng ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt bùi bùi. Khi thưởng thức những chú ốc vôi được chế biến thành những món ăn yêu thích và cùng nhâm nhi li bia mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào!

Xem thêm: >> du lịch team building

 

 

 

 

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *