Những lưu ý khi làm sạch xi măng trên nền nhà

Ngày nay, việc xuất hiện những vết bẩn ở trên nền gạch lát là điều không thể tránh khỏi. Bởi đa số những gia đình ngày nay thường sẽ lát gạch để thuận tiện trong việc lau chùi các vết bẩn bám dính. Thế nhưng, không phải loại vết bẩn nào cũng dễ tẩy rửa mà có những vết bẩn khô cứng như xi măng sẽ gặp không ích khó khăn trong việc này. Vậy có cách nào làm sạch xi măng không? Cần lưu ý gì khi làm sạch xi măng trên nền đá? Cách thông cống tại nhà như thế nào? Hãy cùng đón xem câu trả lời qua bài viết sau bạn nhé.

Cần lưu ý gì khi làm sạch xi măng trên nền đá hóa?

Để việc vệ sinh các vết bẩn bám trên gạch từ xi măng, chúng ta cần lưu ý các vấn đề như sau:

Nên phân biệt rõ những loại gạch lát trên nền nhà: Hiện nay, thị trường có nhiều loại gạch lót sàn khác nhau, đó là việc sử dụng loại gạch men, gạch từ đá thiên nhiên, gạch tàu,.. mỗi loại sẽ có những Cách làm sạch xi măng trên nền đá hóa khác nhau, nên đầu tiên chúng ta cần nắm rõ là phân biệt loại gạch này, thực hiện các thao tác vệ sinh sao cho phù hợp như lau dọn, chùi, tẩy rửa,…

Nên xử lý vết bẩn ngay lập tức: Bất cứ một vết bẩn nào loang lổ trên nền gạch đá thì khả năng sẽ ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ nhiều. Bạn cần xử lý ngay tức thì khi phát hiện các nguyên nhân trên, nếu để quá lâu vết bám sẽ càng bám chặt chẽ trên bề mặt gạch, dẫn đến việc khó xử lý hoặc mất luôn nguyên bản của gạch lát.

Nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và hóa chất: Những loại dụng cụ cần thiết nhất bây giờ kể đến là gang tay, khẩu trang, xô đựng nước, bàn chải lông mềm, khăn khô,.. những loại hóa chất cần thiết để tẩy xi măng trên nền gạch đá hóa là HT01- một loại hóa chất chuyên dụng để tẩy các loại vết bẩn như xi măng, rỉ sét, ố vàng trên gạch,..

Hóa Chất Vệ Sinh, Xử Lý Bề Mặt - B2B Thiết Bị Công nghiệp - Eiindustrial.com

Các phương pháp giúp bạn thông nghẹt cống tức thì tại nhà

Có rất nhiều phương pháp giúp bạn có thể thông nghẹt bồn cầu hiệu quả, an toàn và mang lại sự an toàn dành cho bạn. Một trong cách thông cống thoát nước tại nhà kể đến đó là:

Thông nghẹt bồn cầu tại nhờ nhờ giấm ăn, nước ấm và baking soda: Là cách thực hiện dễ dàng vì ở mỗi gia đình đều có trang bị sẵn giấm ăn, baking soda. Do vậy, việc sử dụng hai sản phẩm này kết hợp lại sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Bạn cần chuẩn bị hỗn hợp này bao gồm baking soda, giấm, nước ấm. Với mỗi hỗn hợp này sẽ giúp cho chúng ta thông bồn cầu nghẹt, các bể phốt được hiệu quả nhất. Cần chuẩn bị khoảng 3 lít nước nóng, bạn nên cho nước ở trạng thái ấm nhằm không làm ảnh hưởng đến chất liệu của bồn cầu hoặc đường ống dẫn nước. Sau đó, bạn đổ 1 cốc baking soda cùng 2 cóc giấm vào cống ngầm hoặc ở nơi bể phốt, nơi bồn cầu bị nghẹt. Những phản ứng giữa các chất này sẽ giúp cho chất thải trở nên mềm hơn, thoát khỏi được tình trạng bị nghẹt cống.

Sử dụng thuốc thông cống: Đây là cách đơn giản, mang lại hiệu quả tức thì và được sử dụng nhiều nhất. Khi sử dụng thuốc thông cống, bạn cần sử dụng găng tay, khẩu trang cẩn thận tránh bị văn bắn hoặc hít phải khí độc từ sản phẩm này nhé.

C:\Users\DMCL\Desktop\z2358565926825_ed51542ede48d4271a814936b4857d39.jpg

Sử dụng máy hút bụi để thông cống: Đây là cách làm tại nhà tưởng chừng vô lý nhưng mang đến hiệu quả cao. Ở những hộ gia đình, bạn sử dụng máy hút bụi để hút toàn bộ nước ra ngoài. Tiếp đó, bạn cho luồn ống hút qua họng của bể phốt. sử dụng giẻ hoặc khăn ướt để quấn quanh kín máy hút bụi, cho luồng khí bào bên trong mà không thoát ra ngoài. Tiếp đến, sử dụng máy hút bụi để hút các vật bị nghẽn ra ngoài. Thực hiện thao tác này cho đến khi nước thoát được thì ngưng.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *