Kinh nghiệm du học Canada bạn không nên bỏ qua

Lần đầu tiên khi du học Canada, chắc chắn bất kỳ bạn trẻ nào cũng rất lo lắng và bỡ ngỡ. Do đó để giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi lần đầu đến một nơi xa lạ. những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ sau đây, bạn hãy đừng vội bỏ qua. Nó sẽ rất có ích cho bạn đấy nhé.

C:\Users\hp\Desktop\15-Conestoga-5-Things-Figure-O-1404-7116-1566034295.jpg

Mua sim điện thoại khi đến Canada

Để thuận tiện cho việc liên lạc, việc đầu tiên khi bạn du học canada là mua sim điện thoại. Cũng giống như ở Việt Nam, Canada có rất nhiều nhà mạng khác nhau để bạn lựa chọn từ Bell, Fido cho đến Wind Mobile…Và mỗi nhà mạng sẽ có những ưu đãi riêng, cho nên hãy đừng quên tìm hiểu kỹ trước khi bạn mua.

Chọn công việc phù hợp để làm thêm

Du học Canada ngoài học tập với các giáo sư hàng đầu, còn mang đến cho bạn cơ hội tìm việc làm thêm trong thời gian học. Tại xứ sở lá phong có rất nhiều công việc để bạn chọn. Tuy nhiên để đảm bảo thời gian học tập, bạn nên lựa chọn các công việc phù hợp. Trong đó có thể là bồi bàn, làm việc tại nông trại…thời gian không quá nhiều và mức lương cũng khá ổn dành cho sinh viên làm thêm.

Lựa chọn chỗ ở lưu trú khi du học Canada

Để có thể nghỉ ngơi và thuận tiện cho việc đi lại, việc tìm nơi ở rất quan trọng. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những vị trí nhà ở gần với trường học mình nhất. Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí, có thể xin ở lại ký túc xá của trường. Bởi bất kỳ trường học nào tại Canada đều có chỗ ở lại cho du học sinh. Mặc dù không thoải mái nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Đồng thời không mất quá nhiều thời gian để tìm chỗ ở khi vừa mới đến.

Không bỏ qua địa chỉ các chợ và trung tâm mua sắm

Tìm hiểu về các địa chỉ trung tâm mua sắm hay chợ gần với khu vực bạn sinh sống rất quan trọng. Bởi bạn sẽ không tránh khỏi việc mua thêm một số vật dụng cần thiết như sách, vở, thức ăn hay áo quần…Vì vậy ngoài sử dụng bản đồ, bạn có thể hỏi những du học sinh Việt đã qua trước đó để nhanh chóng tìm được địa chỉ nhé.

C:\Users\hp\Desktop\di-du-hoc-canada-co-co-hoi-dinh-cu.jpg

Tìm hiểu về thời gian đi lại của các phương tiện công cộng

Là du học sinh một trong những lưu ý bạn nhất định không thể bỏ qua là tìm hiểu về thời gian đi lại của các phương tiện công cộng. Hầu hết tại các thành phố Canada đều có rất nhiều loại phương tiện. Bạn có thể lựa chọn từ xe buýt cho đến tàu điện ngầm. Và chủ động hơn trong việc đi lại, bạn nên tìm hiểu về thời gian chạy, giá vé. Việc sử dụng các phương tiện công cộng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với đi bằng taxi.

Mở tài khoản ngân hàng

Mặc dù là một trong những quốc gia có nền chính trị ổn định và rất đảm bảo an toàn. Tuy nhiên để tránh các rủi ro về trộm cắp hay cướp bất ngờ, bạn nên mở tài khoản ngân hàng. Hãy lựa chọn ngân hàng gần với nơi bạn ở nhất. Điều này sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian nếu muốn gửi hay rút tiền mặt để sử dụng. 

Tổng kết

Hy vọng với bài vết chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích khi du học Canada. Ngoài ra nếu bạn gặp khó khăn trong việc chọn trường, nơi lưu trú…hãy liên hệ ngay với Netviet. Chúng tôi là một trong những công ty tư vấn du học Hàn Quốc, Mỹ, Canada…uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Vietnet sẵn sàng hỗ trợ bạn các vấn đề liên quan đến hồ sơ du học. Bên cạnh đó còn luôn đồng hành cùng bạn trong thời gian đầu đến môi trường mới học tập nữa nhé.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *