Kiểm tra backlink đối thủ, backlink xấu và những điều cần biết

Chúng ta đã quá quen thuộc với thuật ngữ backlink rồi khi mà đó là một người bạn đồng hành không thể thiếu của chúng ta trên con đường chinh phục kinh doanh thời đại 4.0. Nhưng không biết rằng bạn đã bao giờ nghĩ chính người bạn đồng hành trên cùng đường của chúng ta đấy lại cũng chính là trợ thủ đắc lực của đối thủ cạnh ranh trực tiếp của bạn? Thật đúng vậy khả năng nói trên là hoàn toàn có thể xảy ra vì backlink là công cụ của chung tất cả mọi người và mọi người đều có thể sử dụng nó và việc bạn cần làm để trở nên mạnh nhất ngoài việc tạo cho cho mình một backlink tay chất lượng thì cha ông ta có câu nói rất hay chính là “biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”. Câu nói trên nhắc nhở chúng ta không nên chỉ biết mình không mà cũng nên quan tâm đến đổi thủ của mình và từ đó chúng ta có thể học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích và thậm chí những điều đó chỉ có thể là đối thủ dạy cho chúng ta chứ không ai có thể.

Kiểm tra backlink đối thủ là chiến lược seo hiệu quả
Kiểm tra backlink đối thủ là chiến lược seo hiệu quả

Kiểm tra backlink đối thủ đóng vai trò quan trọng 

Backlink đối thủ đơn giản đó cũng chính là backlink mà đối thủ của bạn tạo ra nhằm mục đích của họ. Vậy tại sao chúng ta cần quan tâm tới backlink đối thủ? Bởi lẽ đối thủ cũng như bạn không ai là hoàn hảo cả và ai cũng có điểm mạnh yếu của riêng minh. Kiểm tra backlink đối thủ cũng chính là cơ hội chúng ta học hỏi cái hay của họ và nhận ra cái sai cái chưa tốt của mình và từ đó khắc phục để cho hiệu quả cao nhất tim ra những backlink chất lượng cho website của mình. 

Một số công cụ để kiểm tra backlink

Một vài bước đơn giản để kiểm tra backlink đối thủ
Một vài bước đơn giản để kiểm tra backlink đối thủ

Hiện nay có rất nhiều công cụ để bạn có thể kiểm tra backlink của đối thủ. Bây giờ hãy cùng chúng tôi lướt qua một số công cụ tuyệt vời này nhé.

  • Công cụ check backlink: Ahrefs
  • Open Site Explorer
  • Openlinkprofiler
  • Backlinktext
  • Moonseach…

Đó là những công cụ free để bạn có thể kiểm tra và bên cạnh đó còn rất nhiều các công cụ khác nữa và để có thể chất lượng tốt hơn bạn nên bỏ ra một khoản tiền để tìm đến những địa chỉ chất lượng uy tín cực cao sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. 

Bạn cũng nên kiểm tra những backlink xấu 

Chúng ta đã nói đến nhiều về làm sao kiểm tra backlink đối thủ nhưng nhiêu đó là chưa đủ, chúng ta còn cần kiểm tra backlink xấu nữa. Tại sao việc đó lại quan trọng vậy? Như chúng ta đã biết backlink chính là cách tốt để website của bạn leo top. Chính vậy các baclink chất lượng sẽ giúp ích cho việc này còn các backlink xấu sẽ kéo trang của bạn xuống. Vây nên chúng ta nên thường xuyên kiểm tra để tránh vì điều này mà ảnh hưởng đến trang của minh nhé.

Có rất nhiều loại backlink xấu như backlink có chất lượng thấp, backlink không liên quan đến nội dung của bạn hay là cả những backlink đến từ các website có ngông ngữ khác…. Và còn nhiều tiêu chí khác nữa, bên cạnh đó bạn cũng có thể nhận biết được thông qua một số đặc điểm nhất định. Và khi bạn hiểu được sự ảnh hưởng lớn lao của backlink xấu thì hãy thường xuyên kiểm tra các backlink trong website của bạn và lên danh sách gỡ bỏ những backlink xấu. đừng để nó không ảnh hưởng đến thứ hạng trang của bạn.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *