Hoành phi câu đối nên làm bằng gỗ hay bằng đồng?

Hoành phi câu đối nên làm bằng gỗ hay bằng đồng là điều mà bạn đang thắc mắc? Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về các vấn đề này. Có thể nhận định rằng làm theo chất liệu nào là tùy vào quan điểm của mỗi người và mục đích sử dụng là gì.

Hoành phi câu đối được dùng ở đâu

Hoành phi câu đối có thể dùng ở nhiều nơi khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Hoành phi câu đối trang trí ở phần chính tâm ở bức tường phía sau bàn thơ
  • Hoành phi câu đối dùng ở các nhà 3 gian ngày xưa phần ở bàn thờ chính phần ngăn bàn thờ với không gian bên ngoài
  • Hoành phi câu đối dùng ở các lăng mộ

Đa phần hoành phi câu đối dùng ở các lặng mộ được khắc và tạo tác từ bia đá. Còn những mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp, hoành phi ở nhà thờ tổ, đền chua, miếu mạo thì có thể làm bằng gỗ hoặc đồng. Vậy nên chọn chất liệu nào trong hai loại trên.

Hoành phi câu đối bằng đồng hoặc bằng gỗ

Đồ đồng mỹ nghệ Quang Hà sẽ tư vấn cho các bạn nên sử dụng chất liệu nào.

Hoành phi bằng gỗ đòi hỏi bạn phải sử dụng chất liệu gỗ tốt. Cong vênh, mối mọt là điều không nên. Chúng vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ lẫn phong thủy. Đây là những đồ dùng thờ cúng kiên cố. Theo tâm linh của người Việt thì chúng phải bền theo thời gian và không được xê dịch. Nếu thời tiết thay đổi, mối mọt thì rất dễ hư hỏng. Nếu bạn dùng gỗ tốt thì sẽ đảm bảo được các vấn đề trên. Tuy nhiên giá thành cũng không hề rẻ

Hoành phi bằng đồng có thể bền đẹp theo thời gian. Nếu so sánh với gỗ thì cũng có thể tạo tác với đa dạng muôn hình vạn trạng và tỉ mẫn hơn trong các chi tiết nghệ thuật. Đặc biệt là đồ đồng không cong vênh, mối mọt cũng chẳng có. Vì thế nếu xét theo 2 loại này thì hoành phi bằng đồng vẫn nên được ưu tiên hơn.

Nếu xét về giá thành, bạn chọn gỗ tốt, chất lượng thì mức giá cũng không hề rẻ. Chúng có thể ngang ngửa với giá của đồ đồng hoặc hơn. Nên chúng tôi thiết nghĩ chọn đồ đồng vẫn là tốt nhất nhé.

Giá hoành phi câu đối rẻ nhất hiện nay

Mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên sẽ có mức giá khác với câu đối dùng để trang trí những vị trí khác. Mức giá này còn tùy thuộc rất nhiều vào kích thước và hình thức khảm nạm, chất liệu của các thể loại này.

Mức giá cụ thể bạn phải liên hệ đến các đơn vị cung cấp đồ hoành phi câu đối, yêu cầu kích thước và chất liệu mới có thể biết được mức giá cụ thể. Hiện nay chúng tôi thấy đồ đồng Quang Hà là một trong những đơn vị cung cấp hoành phi câu đối chuẩn nhất hiện nay. Quý vị và các bạn có thể xem thông qua website này hoặc đến trực tiếp cơ sở sản xuất để xem sản phẩm và biết giá thành cụ thể.

Tạm kết

Chúng tôi am hiểu sâu về hoành phi câu đối. Hiện chúng tôi có đa dạng hàng trăm mẫu hoành phi và hàng chục câu đối khác nhau. Tùy thuộc vào địa vị và công việc của bạn chúng tôi sẽ giúp đỡ các bạn chọn hoành phi câu đối chuẩn nhất hiện nay. Đặc biệt là dùng ở thờ cúng sẽ khác với trang trí phòng khách, phòng sách… Chúng tôi sẽ giúp đỡ chi tiết và cung cấp với mức giá rẻ nhất. Cám ơn quý vị và các bạn đã tìm hiểu về đồ đồng Quang Hà của chúng tôi thông qua bài viết hoành phi câu đối nên sử dụng chất liệu gỗ hay đồng.

 

 

 

 

 

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *