Hiểu về whitepaper là gì trong hệ thống ICO?

Doanh nghiệp ứng dụng giải pháp blockchain như một công cụ đắc lực để quản lý, phát triển, huy động vốn hiệu quả. Dựa trên nền tảng blockchain để hình thành hệ thống ICO, tiền ảo/ token với giá trị thu hút nhà đầu tư vào dự án.

Để thiết kế và xây dựng hệ thông ICO uy tín, phụ thuộc vào khá nhiều tiêu chí. Xây dựng token tiêu chuẩn, niêm yết sàn uy tín, xây dựng whitepaper để truyền tải thông điệp, thu hút sự quan tâm và lòng tin của khách hàng. Thuật ngữ whitepaper được sử dụng nhiều trong dự án ICO, tiêu chuẩn đánh giá ICO uy tín. Vậy, whitepaper là gì? Cách tạo ra white hiệu quả?

Tìm hiểu về whitepaper và vai trò với hệ thống ICO

Phát hành token trong dự án ICO để huy động vốn là giải pháp của các doanh nghiệp trẻ, startup hiện nay. Mặc dù cách thức xây dựng hệ thống ICO trên nền tảng blockchain không quá phức tạp, không vướng mắc các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, để xây dựng hệ thống ICO hiệu quả, đáng tin cậy với các nhà đầu tư thì doanh nghiệp cần viết whitepaper hoàn hảo.

Whitepaper là một yếu tố quan trọng trong 1 dự án ICO trên thị trường Crypto. Trong đó, whitepaper là sách trắng để doanh nghiệp mô tả chi tiết về dự án ICO. Bản thảo thể hiện trực quan nhất về dự án ICO, kế hoạch, mục tiêu đầu tư, tiềm năng phát triển.

Whitepaper như bản mô tả đầu tiên quan trọng nhất để gây ấn tượng với nhà đầu tư. Công cụ để thu hút nhà đầu tư tìm hiểu kỹ hơn về dự án ICO, giữa rất nhiều dự án ICO ban đầu. Thiện cảm đầu tiên của nhà đầu tư khi lướt qua dự án, để lại ấn tượng và quyết định để lựa chọn đầu tư hay không.

Cách viết whitepaper hoàn hảo cho hệ thống ICO uy tín

Vai trò của nội dung whitepaper đặc biệt quan trọng với dự án ICO. Để viết whitepaper hoàn hảo, gây ấn tượng với nhà đầu tư, cần nắm rõ nội dung quan trọng, cần có: 

 • Thông tin dự án
 • Quyền lợi khi tham gia
 • Mục lục trong whitepaper. 
 • Mô tả về thị trường và đánh giá tiềm năng.
 • Mô tả sản phẩm cùng cách giải quyết. 
 • Giá token niêm yết trên sàn.
 • Vốn huy động được sử dụng như thế nào? 
 • Đội hình dự án ICO, đối tác. 
 • Lộ trình và giai đoạn phát triển.
 • Các vấn đề pháp lý liên quan đến token, tạo lòng tin với nhà đầu tư.
 • Phương thức quảng cáo, truyền thông token trên sàn.

Để viết viết whitepaper hoàn hảo, yêu cầu người viết cần là 1 chuyên ra marketing, hiểu về dự án và cả thị trường crypto, chiến lược marketing… Thông thường, bản whitepaper thường dài khoảng 25 trang, nội dung đầy đủ ý, nêu rõ được điểm nổi bật của dự án. Làm nổi bật được khả năng thành công, quyền lợi khi đầu tư, tiềm năng phát triển… để thu hút các nhà đầu tư lựa chọn giữa hàng ngàn dự án ICO hiện nay.

Whitepaper là thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền đạt cho các nhà đầu tư về dự án ICO uy tín. Viết 1 whitepaper hoàn hảo xây dựng lòng tin cho nhà đầu tư, quyết định nhiều đến sự thành công của dự án ICO trên thị trường. Do vậy, doanh nghiệp cần lựa đơn vị cung cấp giải pháp hệ thống ICO uy tín, chuyên nghiệp để viết whitepaper hiệu quả. Thông tin trên đây sẽ là căn cứ cho doanh nghiệp đánh giá, lựa chọn giải pháp blockchain phù hợp và viết whitepaper hoàn hảo.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *