Có bao nhiêu loại camera giám sát hành trình trực tuyến?

Trang bị camera giám sát hành trình trở thành giải pháp hiệu quả giúp chủ phương tiện giám sát xe khi di chuyển đậu đỗ. Bộ GTVT cũng có những quy định rõ ràng về lắp đặt hệ thống giám sát cho xe tải, xe khách… phục vụ mục đích kinh doanh.

Hiểu về hệ thống giám sát trực tuyến, sẽ giúp chủ phương tiện có lựa chọn modem phù hợp cho xe. Có bao nhiêu loại camera giám sát hành trình? Nên lựa chọn loại giám sát hành trình nào phù hợp cho phương tiện? Nhận định dưới đây sẽ hữu ích cho chủ phương tiện tìm kiếm camera giám sát trực tuyến hành trình cho xe hiệu quả.

Hiểu về camera giám sát hành trình trực tuyến và các loại phổ biến

Camera giám sát hành trình là thiết bị được trang bị phổ biến cho nhiều loại xe, cho nhu cầu quản lý cá nhân hay doanh nghiệp, tổ chức. Thiết bị giám sát có khả năng ghi hình, quay video, âm thanh… và lưu trữ toàn bộ hành trình của phương tiện.

Thiết bị hữu ích giúp chủ phương tiện quản lý, giám sát được lộ trình chuyến đi. Camera hành trình đóng vai trò như hộp đen của phương tiện, mang đến giải pháp an toàn khi tham gia giao thông, tránh sự cố khi di chuyển.

Thiết kế camera giám sát thường gắn với gương chiếu hậu hoặc tích hợp với gương chiếu hậu phù hợp cho từng dòng xe. Hiện nay, camera giám sát được phát triển thành nhiều loại, trong đó có 4 loại chính:

  • Camera truyền thống với thiết kế hộp chữ nhật, tính năng ghi hình cơ bản phía trước, có thể tích hợp tính năng camera lùi.
  • Camera gương tích hợp gương chiếu hậu, đồng thời một số modem được tích hợp camera lùi nâng cao tiện ích sử dụng.
  • Camera 360 độ, cho phép ghi hình các mặt trước – sau, bên trái – phải. Thiết kế cho phép người dùng ghi hình và quan sát được tất cả khu vực xung quanh xe, giúp người lái di chuyển thuận lợi, an toàn hơn.
  • Camera trực tuyến tương tự modem camera truyền thống nhưng cho phép người dùng quản lý và theo dõi hình ảnh trực tiếp từ xa.

Lưu ý để chọn camera giám sát hành trình phù hợp cho xe

Camera giám sát hành trình là phụ kiện cần thiết trang bị cho xe, giúp xế hộp di chuyển an toàn, tránh các vấn đề mất an toàn giao thông, tranh chấp trên đường. Để chọn camera giám sát hành trình phù hợp, người dùng cần chú ý các tiêu chí sau:

  • Chọn camera có độ phân giải cao, ghi được hình ảnh rõ nét trong nhiều điều kiện môi trường. Kiểm tra độ phân giải hình ảnh, video, khả năng ghi hình ban đêm của camera…
  • Chọn camera tích hợp gương chiếu hậu, camera lùi… hỗ trợ quá trình lái xe an toàn. Người dùng cũng nên chú ý đến góc quay của camera giám sát có đủ rộng không, khả năng ghi hình 2 bên trái – phải giúp người dùng quan sát toàn diện.
  • Chọn camera từ các thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng, độ bền và tuổi thọ tốt nhất. Ưu tiên chọn thương hiệu camera với mức giá phải chăng, phù hợp với ngân sách tài chính.
  • Chọn thiết kế camera phù hợp, nhỏ gọn không gây vướng víu trên xe. Camera rời hay tích hợp gương… 

Trang bị hệ thống giám sát hành trình xe sẽ giúp chủ phương tiện quản lý xe, bảo vệ xế hộp an toàn khỏi rủi ro trên đường. Hệ thống giám sát hành trình xe cũng được quy định khá nghiêm ngặt trong luật, chủ phương tiện sử dụng xe kinh doanh cần tuân thủ.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về giám sát hành trình xe trực tuyến, các loại camera giám sát… sẽ hữu ích cho chủ phương tiện chọn giải pháp phù hợp.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *