Các loại lê nhập khẩu được yêu thích nhất ở Việt Nam

Những trái lê – đặc biệt là lê nhập khẩu giòn mọng nước từ lâu đã loại trái cây yêu thích của nhiều người nhất là vào mùa hè nóng nực. Ngoài hương vị thơm ngon lê còn chứa lượng lớn chất xơ và dồi dào các loại vitamin, các chất chống oxy hóa giúp làn da căng mịn, vóc dáng nuột nà, đồng thời phòng ngừa các bệnh tim mạch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Trên thị trường “ma trận” trái cây nhập khẩu hiện nay, để phân biệt và lựa chọn các loại lê nhập khẩu không hề dễ dàng. Dưới đây là những loại lê xuất hiện phổ biến ở nước ta:

1. Lê Nam Phi – Lê nhập khẩu Nam Phi

Trái lê Nam Phi có trọng lượng trung bình từ 2-3 lạng, đây cũng được xem là tiêu chuẩn của lê nhập khẩu giống này. Quả giống hình chiếc chuông, tròn và thon dần về cuống. Vỏ ngoài có màu vàng chanh và đỏ xen kẽ, phần thịt quả chắc, giòn, mọng nước, khi cắn có vị ngọt thanh mát dịu.

Các loại lê nhập khẩu được yêu thích nhất ở Việt Nam

Các loại lê nhập khẩu được yêu thích nhất ở Việt Nam

Lê Nam Phi được trồng phổ biến ở nhiều nước như Australia, Mỹ, Canada, Ấn Độ…Tuy nhiên, cây được trồng tại quê nhà Nam Phi vẫn được đánh giá là ngon nhất.

2. Lê Nhật Bản – Lê nhập khẩu Nhật Bản

Lê Nhật có kích thước quả tầm 2,5-3 lạng, nổi bật với lớp vỏ mỏng cùng vị ngọt đậm đà như tan trong miệng, giòn tan, mọng nước. Ngoài các loại táo đến từ Aomori thì lê chính là niềm tự hào Nhật Bản. Người ta chọn lê nhập khẩu làm trái cây giảm cân cũng như giải khát. Giống như các loại trái cây “đồng hương” khác, lê Nhật Bản cũng được đảm bảo từ khâu canh tác đến thu hoạch và vận chuyển để đưa đến tay khách hàng đều là những trái lê chất lượng nhất.

3.Lê nhập khẩu Hàn Quốc

Lê Hàn Quốc là một trong những loại lê ngon nổi tiếng trên thế giới với size quả  cực lớn (trung bình 8 lạng / quả), vỏ mỏng màu vàng nhạt, nhẵn bóng, ăn giòn thơm, ngọt và mọng nước. Điều này giải thích tại sao lê Hàn Quốc trở thành loại lê nhập khẩu phổ biến tại các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hoa Kỳ.

4. Lê đỏ Mỹ

Lê đỏ Mỹ  có nguồn gốc ở các vùng lân cận của Angers tại Pháp sau đó được đưa vào Anh từ thế kỉ 19 và được phát hiện ở Mỹ từ những năm 1950 ở Medfrord, Oregon; cho đến nay đây vẫn là vùng cho sản lượng lớn nhất trên thế giới.

Các loại lê nhập khẩu được yêu thích nhất ở Việt Nam

Các loại lê nhập khẩu được yêu thích nhất ở Việt Nam

Hình dáng lê đỏ Mỹ tương đối giống với lê Nam Phi nhưng lớp vỏ màu đỏ nâu, thịt quả trắng giòn, cũng có vị ngọt thanh và nhiều nước.

Lê đỏ Mỹ được thu hoạch từ tháng 1 đến tháng 2 hàng năm. Lưu ý vì vỏ của quả khá mỏng nên trong khi vận chuyển, bảo quản bạn nên nhẹ tay để tránh quả bị dập dẫn đến thối hỏng.

5. Lê nhập khẩu corella Úc

Tên loại lê này được lấy theo tên một loài vẹt bản địa của Australia. Bên ngoài quả là lớp vỏ mỏng có màu xanh pha lẫn sắc đỏ hồng, những đốm màu đỏ hồng có thể chiếm tới 50% diện tích vỏ.

Lê Úc cũng có dáng quả tương tự lê Nam Phi và lê đỏ Mỹ, trọng lượng mỗi quả khoảng 2,5 lạng. Trái lê Úc cũng có vỏ mỏng, thịt trắng và vị ngọt mát, nhiều nước.

Lê corella  có nguồn gốc ở vùng thung lũng Barossa thuộc nước Đức. Sau này nó được trồng nhiều và rộng rãi ở khắp châu Âu và hiện nay Australia là một trong những nước trồng và xuất khẩu Lê corella hàng đầu thế giới.

6. Lê thiên đường

Cuối cùng trong danh sách các loại lê nhập khẩu nổi tiếng là giống lê thiên đường. Giống lê này có size quả khá nhỏ với hình dáng gần giống quả sung, vỏ mỏng, ăn có vị ngọt mát, giòn, đặc biệt là vỏ quả cực mỏng và mềm nên thậm chí có thể ăn cả vỏ.

Lê thiên đường giòn từ vỏ vào đến thịt, vị ngọt thanh mát, phần lõi có màu trắng với những phần đốm li ti rất mọng nước và bổ dưỡng. Còn chần chừ gì nữa? Nếu có dịp hãy thử hết 6 loại lê này bạn nhé!

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *