Bật mí cách Thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển

Phong cách Thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Bởi sự sang trọng và vẻ đẹp xa hoa mà phong cách thiết kế này đem lại. Tuy vậy, bạn đã biết cách thiết kế kiến trúc biệt thự theo phong cách này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây để biết cách thiết kế nhé!

Thiết kế kiến trúc biệt thự mang vẻ đẹp xa hoa và quyền quý

Các đặc trưng của Thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển 

Thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển có các đặc trưng sau:

 • Đặc trưng về tính đối xứng: Các chi tiết của kiến trúc cổ điển được sắp xếp đối xứng qua trục giữa. Qua đó giúp công trình trở nên hài hoà và sang trọng hơn.
 • Đặc trưng hình khối cột: Kiến trúc biệt thự cổ điển sử dụng hệ cột hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ nên giúp công trình trở nên sang trọng hơn. 
 • Chi tiết trang trí uốn lượn đầy nghệ thuật: Kiến trúc biệt thự cổ điển có các đường nét được chạm khắc tinh xảo. Các bức phù điêu kết hợp đã tạo nên vẻ sang quý cho công trình. 
 • Màu sắc trong Thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển: ưu tiên những màu tự nhiên như xám, trắng, nâu trầm. Các chi tiết chạm trổ có màu ánh vàng giúp không gian căn biệt thự trở nên lung linh hơn. 

Thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển có đặc trưng về tính đối xứng

Hướng dẫn Thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển đẹp và sang trọng 

Thiết kế ngoại thất của biệt thự cổ điển

Khi thiết kế ngoại thất của biệt thự cổ điển, kiến trúc sư cần chú ý tới những điều sau:

 • Sắp xếp bố cục hài hoà và có màu sắc tinh tế nhằm giúp không gian căn biệt thự trở nên sang trọng hơn. 
 • Chia tỷ lệ hợp lý khi thiết kế kiến trúc cho biệt thự cổ điển. Theo đó, cột trụ được tuân theo tỉ lệ thức cột. Mỗi cột có tỷ lệ đầu cột, thân cột, bệ đỡ khác nhau nên sẽ tạo hình thái khác cho biệt thự. 
 • Hoạ tiết hoa văn của biệt thự cổ điển. Bởi đây là những chi tiết trang trí giúp căn biệt thự trở nên cuốn hút hơn. Đối với cột Doric, hoa văn mạnh mẽ thể hiện cá tính của người đàn ông. Còn cột Ionic có hoa văn nhẹ nhàng thể hiện sự tinh tế của người phụ nữ.
 • Màu sắc ngoại thất của biệt thự cổ điển luôn ưu tiên màu sắc tự nhiên và chỉ lấy một màu chủ đạo. 
 • Cảnh quan sân vườn trong căn biệt thự cổ điển là không thể thiếu nhằm tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho biệt thự. 

Thiết kế ngoại thất của biệt thự cổ điển cần chú ý tới hoạ tiết hoa văn

Thiết kế nội thất của biệt thự cổ điển 

Nội thất của biệt thự cổ điển được đánh giá cao về sự tinh tế. Các vật dụng đồ nội thất phải tinh xảo và phù hợp với đường nét của ngôi nhà. Dưới đây là các điều bạn cần quan tâm khi thiết kế nội thất của căn biệt thự này:

 • Sắp xếp nội thất biệt thự có tỷ lệ khoa học, hợp lý
 • Sử dụng các màu sắc tự nhiên phù hợp với hệ thống đèn để giúp căn biệt thự trở nên lung linh và sang trọng hơn. 
 • Chú ý tới phong thuỷ khi thiết kế nội thất biệt thự cổ điển như hướng nhà, hướng bàn thờ…

Trên đây đã bật mí cách Thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển. Hy vọng bạn đã bổ sung nhiều kiến thức hữu ích để có thể thiết kế cho mình ngôi nhà biệt thự sang trọng nhất. 

Và để cập nhật thêm nhiều mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp và đẳng cấp thì bạn hãy truy cập vào website https://hoikientruc.com/. Tại đây, chúng tôi thường xuyên cập nhật những mẫu thiết kế biệt thự đẹp để bạn có thể tham khảo. 

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *