5 trải nghiệm hấp dẫn ở Quan Lạn – Minh Châu

Đi tour Quan Lạn ngoài chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên trong lành, hữu tình cùng những bãi biển đẹp. Thì bạn còn được thử thách với rất nhiều các trải nghiệm hấp dẫn. Vậy những trải nghiệm này là gì ? Thì cùng theo chân chúng tôi khám phá 5 trải nghiệm hấp dẫn mà bạn nhất định phải thử khi đi Quan Lạn – Minh Châu dưới đây nhé! 

Du lịch cộng đồng: Cơ hội và thách thức - Báo Quảng Ninh

1, Trải nghiệm bắt cá cùng các ngư dân Quan Lạn 

Trải nghiệm đầu tiên mà được đông đảo du khách yêu thích mỗi dịp đi du lịch Quan Lạn – Minh Châu. Đó chính là trở thành những người ngư dân để cùng đánh bắt cá. Trên bờ cát trắng mịn, làn nước trong xanh cùng những hàng phi lao rì rào. 

Bạn sẽ được các ngư dân địa phương hướng dẫn một cách chi tiết để cùng thả lưới, đánh bắt cá. Sẽ rất thú vị dành cho những ai lần đầu tiên trải nghiệm với hoạt động hấp dẫn này nhé! 

2, Bắt còng còng tại bãi biển 

Một trải nghiệm tiếp cũng được đông đảo du khách yêu thích đó chính là “bắt còng còng tại bãi biển”. Để bắt được còng còng, bạn sẽ phải chuẩn bị: đèn pin, quốc nhỏ, và xô để đựng thành phẩm. 

Đây là trải nghiệm được đông đảo các bạn trẻ yêu thích. Tối đến, bạn vừa có thể trải nghiệm cùng bạn bè trên những bờ cát trắng mịn, tận hưởng bầu không khí hữu tình. Mới nghe thấy thôi đã cảm thấy thích thú rồi đúng không nào! 

3, Soi bạch tuộc 

Soi bạch tuộc chắc hẳn là trải nghiệm được đông đảo du khách thích thú và quan tâm ở đảo Quan Lạn – Minh Châu. Soi bạch tuộc là trải nghiệm là thường được diễn ra vào lúc thủy triều lên. Trải nghiệm hoạt động hấp dẫn này bạn cần chuẩn bị cho mình đèn pin và ngư cụ để đánh bắt bạch tuộc. Thành phẩm của bạn sẽ được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau vô cùng tươi ngon. 

4, Câu mực đêm 

Để có thể trải nghiệm hoạt động vô cùng hấp dẫn này bạn có thể cùng theo tàu cá của ngư dân và mỗi buổi đêm để cùng trải nghiệm. Bạn sẽ được trang bị với đầy đủ các vật dụng cần thiết. Sau đó bạn sẽ được các ngư dân hướng dẫn cách câu mực. Những con mực tươi ngon, thành phẩm của bạn sau cả một đêm sẽ được chế biến và thưởng thức ngay tại trên tàu. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua mực từ những người dân để về làm quà tặng bạn bè và người thân nhé! 

5, Trải nghiệm bắt sá sùng 

Ngoài ra, khi đi tour Quan Lạn – Minh Châu bạn còn được trải nghiệm đó chính là bắt sá sùng. Một trong những nghề khai thác truyền thống của ngư dân trên đảo Quan Lạn. Khi thủy triều xuống bạn sẽ được hướng dẫn và giới thiệu về các kỹ thuật đánh bắt sá sùng. Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức với rất nhiều các món ăn từ sá sùng. Bạn cũng có thể lựa chọn mua sá sùng khô để tặng người thân và bạn bè sau mỗi chuyến đi nhé! 

Nếu như bạn đang có dự định đến du lịch Quan Lạn vào mùa hè này. Thì chắc chắn không thể bỏ qua 5 trải nghiệm vô cùng hấp dẫn trên đúng không nào! Ngoài ra, nếu như bạn cần thêm thông tin về các tour đi Quan Lạn và Minh Châu. Hãy truy cập vào https://tour.pro.vn/du-lich-quan-lan-minh-chau đề được tư vấn và hướng dẫn chi tiết nhé! Hè rồi, lên kế hoạch đến du lịch Quan Lạn cùng gia đình và bạn bè ngay thôi nào! 

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *